วิธีทำไข่ต้มสุดพิเศษ แบบให้ไข่แดงและไข่ขาวผสมรวมกัน ทำง่ายมาก

[Total: 0   Average: 0/5]

อาหารพื้นๆ ที่ทุกคนรู้จักกันดี และเกือบทุกคนเคยทานกันมาแล้วก็คือไข่นั่นเอง ไม่ว่าเราจะอยู่หมู่บ้านหรือแห่งหนตำบลใด ตามร้านค้าและตลาดต่างๆ จะต้องมีไข่วางจำหน่ายอยู่แน่ๆ เนื่องจากไข่เป็นวัตถุดิบที่สามารถเอามาปรุงอาหารได้ง่ายๆ ทำได้หลากหลานเมนู และที่สำคัญที่สารอาหารอยู่เยอะมากโดยเฉพาะโปรตีน หนึ่งในเมนูเกี่ยวกับไข่ที่ง่ายสุดๆ คงจะหนีไม่พ้นไข่ต้มนี่แหล่ะ เพราะเราแค่ต้มน้ำให้ร้อน แล้วเอาไข่ดิบใส่ลงไป แล้วรอให้ไข่สุกเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถเอามาแกะเปลือกทานได้แล้ว แอดมินเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนที่กำลังอ่านบทความกันอยู่ตอนนี้ คงจะเคยทานไข่ต้มกันมาแล้วแน่นอน


Advertisements


แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับสูตรเพิ่มความพิเศษให้กับไข่ต้มธรรมดา ให้ดูมีลูกเล่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยการทำให้ไข่ขาวกับไข่แดงผสมกันตั้งแต่ตอนที่อยู่ในเปลือกไข่ แล้วเอาไปต้มให้สุก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ เราจะได้ไข่ต้มที่ไม่ธรรมดา และอร่อยไปอีกแบบ เพื่อนๆ คงจะเกิดความสนใจกันขึ้นมาบ้างแล้วหล่ะสิ เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีการทำไข่ต้มโดยให้ไข่ขาวและไข่แดงผสมรวมกันแบบง่ายๆ กันเลยค่ะ
1

ขั้นตอนการทำไข่ต้มแบบพิเศษ

 

 

  1.ให้เพื่อนๆ เตรียมหนังยาง ปลอกแขนผ้า และไข่ดิบ (ใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้)

  2

   

   

  2. เอาไข่ดิบใส่เข้าไปในปลอกแขนผ้า แล้วเลื่อนขยับให้ไข่นั้น ให้ไปอยู่ตรงกลางของปลอกแขน

  3

   

   

  3. จากนั้นเอาหนังยางที่เตรียมไว้ มารัดที่ปลอกแขนทั้ง 2 ด้าน โดยรัดให้ไข่ดิบฟองนั้นอยู่ตรงกลาง

  4

   

   
  4. เมื่อเราใช้ยางรัดเสร็จแล้ว ก็จะได้ออกมาในลักษณะนี้ค่ะ (ภาพด้านล่าง)

  5

   

   

  5. จากนั้นให้เอาปลอกแขนที่เราได้เอาไข่ดิบเข้าไปใส่ไว้ เอามาเหวี่ยงให้หมุนๆ เพื่อให้ปลอกแขนเป็นเกลียว จากนั้นให้ดึงปลอกแขนให้ตรง ก็จะเกิดการหมุนเหวี่ยงกลับมาอีกด้าน ทำให้ของเหลวภายในฟองไข่เกิดการกระจายแบบไร้ทิศทาง จนทำให้ไข่แดงและไข่ขาวผสมกันอยู่ภายในเปลือกไข่

  6

   

   

  6. จากนั้นให้แกะยางรัดออก แล้วเอาไข่ออกมา เมื่อเขย่าดูเราจะได้ยินเสียงของไข่ดิบอย่างชัดเจน

  7

   

   

  7. จากนั้นเอามาต้มให้สุก โดยใช้ไฟอ่อนๆ ต้มไปประมาณ 5 นาที ไข่ก็จะสุก จากนั้นให้ยกลงมาจากเตา แล้วเอาไปแช่ในน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็น เพื่อให้ไข่ต้มที่ร้อนๆ เย็นลง จะได้แกะเปลือกได้ง่ายๆ

  8

   

   

  8. จากนั้นก็ทำการแกะเปลือกไข่ได้เลยค่ะ เราก็จะสังเกตุเห็นได้ว่าทั้งไข่ขาวและไข่แดงได้ผสมรวมกันจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว

  9

   

   

  9. นี่คือเนื้อไข่ต้มที่เราได้จากการใช้วิธีนี้ ซึ่งก็มีความแตกต่างจากไข่ต้มธรรมดาไปอีกแบบ ทำให้เราได้อรรถรสที่แตกต่างไปจากเดิม และทางทีอาจจะรู้สึกว่ามันอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

  10

   

  วีดิโอแนะนำการทำไข่ต้ม ให้ไข่แดงผสมไข่ขาว


   
  ง่ายมากๆ เลยใช่มั๊ยหล่ะเพื่อนๆ สำหรับเทคนิคการทำไข่ต้มแบบพิเศษ ที่ได้รวมไข่ขาวกับไข่แดงไว้ด้วยกันตั้งแต่อยู่ในฟอง ลองเอาวิธีนี้ไปทำกันดูได้เลยนะคะ เพื่อให้เมนูไข่ในมื้ออาหารของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อเราได้แกะไข่ต้มออกมาแล้ว ก็หาซอสอร่อยๆ หรือน้ำปลามาเยาะใส่ลงไปหน่อยก็ได้ สำหรับแอดมินชอบใส่ซอสแม็กกี้ค่ะ เติมลงไปนิดหน่อยก็เพิ่มความอร่อยให้กับไข่ต้มได้อีกเยอะเลยหล่ะค่ะ


  Advertisements